AEPD

 
Tin mới nhất - Câu chuyện - Nhân vật
Câu chuyện - Nhân vật
Anh Văn bước xuống xe, lưng còng gập đôi song song với mặt đất. Tôi kinh ngạc nhìn anh.

Nghe chị Phồn kể chuyện
29/02/2016 14:44
Tôi là một phụ nữ miền biển xã Bảo Ninh, nơi nổi tiếng với câu thơ “chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình”. Tôi tên là Phạm Thị Phồn, năm nay 66 tuổi. Tôi có một gia đình lớn. Sáu đứa con tôi đều đã có gia đình và con cái, hiện đang sống trong làng. Tôi sống cùng chồng trong ngôi nhà cũ từ khi còn trẻ. Chồng tôi mang trên mình nhiều vết đạn trong suốt nhiều năm chiến tranh chống Mỹ. Mỗi khi trái gió trở trời, các vết thương lại làm ông nhức nhối. Ông không làm được việc nặng nên hầu như mọi việc trong gia đình tôi đều phải cáng đáng.
read more..

Người khuyết tật và dòng nước lũ
29/02/2016 14:42
Sau trận lũ lịch sử kinh hoàng tháng Mười năm 2010, rất nhiều người dân thôn Phong Nha xã Sơn Trạch nói về anh Lê Viết Hiều. Anh Hiều năm nay 47 tuổi, một tay bị liệt bẩm sinh. Từ nhỏ anh đã không biết cha là ai, đến năm lên 9 thì anh Hiều mất mẹ. Anh sống cùng người anh trai khi đó 14 tuổi. Hai anh em tự trồng rau bắt tép nuôi nhau, nhưng chẳng mấy khi được no. Có khi đói quá, anh Hiều phải đi xin ăn ở chợ. Mặc dù vậy, anh Hiều cũng đến trường và học hết cấp 2, điều mà bao người lành lặn khác thời đó không làm được.
read more..

Người đồng cảnh xây dựng ước mơ
29/02/2016 14:41
Khi chị Doãn Thị Cúc xã Cự Nẫm huyện Bố Trạch chỉ vào chiếc máy khâu mới tinh, cô gái nhỏ hân hoan buông nạng và gần như ngã nhào xuống đất. Chị Cúc đưa tay đỡ và cả hai người xúc động ôm nhau một lúc lâu. Nhìn cô học trò mới rụt rè vuốt ve chiếc máy khâu, chị Cúc thấy cay cay nơi sống mũi. Hình ảnh ngày nào lại ùa ngập tâm trí chị. Chính chiếc máy khâu đã giúp cho chị có được một cuộc sống độc lập, vững vàng. Chị là một thiếu nữ xinh xắn, công tác trong ngành đường sắt, tai nạn xảy ra trong một đêm đẩy xe goòng chở đồ tiếp phẩm cho các chuyến tàu, chị bất ngờ bị ngã, và đoàn tàu đã nghiến nát một chân chị. "Tôi không bao giờ quên được ngày AEPD đến với tôi". Chị Cúc tâm sự "Sự chia sẻ đồng cảnh và hỗ trợ của AEPD đã giúp tôi phát triển nghề nghiệp, giúp đỡ cho những người khuyết tật khác." Có AEPD và có chị Cúc giúp đỡ, em gái nhỏ này cũng như bao em gái khuyết tật khác sẽ vượt qua mặc cảm và thử thách của cuộc sống, tự mình làm chủ cuộc đời mình.
read more..

Người mù dẫn lối
29/02/2016 14:38
Chiếc máy bộ đàm của Anh Mỵ mở 24/24, và anh Mỵ luôn loanh quanh bên máy.Mặc dù sinh ra chưa khi nào được nhìn thấy ánh sáng mặt trời, không biết mình sinh năm nào cũng không được đến trường ngày nào, nhưng anh Mỵ thuộc lòng tên gọi, số hiệu và số máy bộ đàm của gần 100 tàu đánh cá của các gia đình trong xã. Anh là cầu nối các con tàu cùng mấy trăm ngư phủ làm việc trên tàu khi họ lênh đênh ngoài biển với đất liền
read more..

Hãy là cây Hương toả ngát
29/02/2016 14:35
Nói đến anh Trương Công Dũng ở phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình hầu như người dân ở đây ai cũng biết bởi nghị lực vươn lên của anh, tầm nhìn kinh doanh giỏi và sự hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật và người nghèo có công ăn việc làm ổn định. Anh là giám đốc của Trung tâm sản xuất và đào tạo nghề của người khuyết tật tỉnh Quảng Bình, hàng năm đào tạo khoảng từ 90 - 100 người khuyết tật và cộng đồng nghèo. Hiện mỗi năm xưởng anh tiêu thụ khoảng 12 tấn cành lá quế, 50 tấn mùn cưa và các vật liệu khác, doanh thu đạt khoảng 1.5 tỷ đồng. Lao động thường xuyên là 15 người, không kể lao động mùa vụ có khi lên đến 35-40 người, thu nhập bình quân 20 triệu đồng/người/năm.
read more..

Bà đỡ thiếu tay
17/09/2015 07:08
Anh Lưu say sưa nói đến những cơ hội mà Mạng lưới hỗ trợ nạn nhân bom mìn LSN, sau này là Hội vì sự phát triển của người khuyết tật Quảng Bình (AEPD) đã mở ra cho anh và những người đồng cảnh. "Tôi luôn xúc động khi nói về AEPD. Chính ở đây tôi đã phát huy được hết khả năng của mình. Cùng AEPD tôi đã tạo những nỗ lực lực phi thường, đem đến những thay đổi diệu kỳ"
read more..

Sự kiện sắp diễn ra
 • 19 Th.12
  ĐI BỘ VÌ SỰ PHÁT TRIỂN HÒA NHẬP VÀ BÌNH ĐẲNG CỦA NNBM/NKT
  Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cho các đại sứ trẻ tuổi nhằm thúc đẩy các chiến dịch phòng chống bom mìn” do Quỹ phúc lợi xã hội 8:00- 11:30
Thống kê truy cập
users Đang Online: 2
today Hôm nay: 188
users Tháng này: 61,292
hits Tất cả: 666,264
 • irish aid
 • Advocacy Project
 • Eden Social Welfare Foundation
 • Minister of Foreign Affairs
 • Swiss Solidarity
 • Giới thiệu chun
 • United Nations Development Programme
 • Center for International Stabilization and Recovery
 • caritas
 • Zebunet
 • Challenge to Change
 • ICBL- International Campaign to Ban Landmines
 • james madison
 • survivorcorps